chevroletgiaxe
 
Notifications
Clear all
chevroletgiaxe
chevroletgiaxe
Group: Registered
Joined: January 11, 2019
New Member

About Me

7 vai trò của lẫy chuyển số trên ô tô rất ít người biết

Trang bị lẫy chuyển số trên vô lăng càng trở nên phổ biến, được trang bị trên dòng xe gồm cả xe phổ thông. Nhưng trang bị lẫy chuyển số có rất nhiều công dụng và điều đó không phải chủ xe nào cũng biết.

1. Đổ dốc

Bạn có thể sử dụng lẫy chuyển số khi đổ đèo nhằm dễ dàng tận dụng khả năng phanh của động cơ, giúp tránh được tình trạng đĩa phanh nóng quá mức do thói quen rà phanh liên tục. Nhấp vào lẫy (-) để có thể trả số cho đến khi bạn đạt tốc độ phù hợp. Trường hợp độ dốc giảm và bạn muốn xe chạy nhanh hơn thì bạn hãy nhấp vào lẫy (+) để tăng số. Còn tùy theo độ dốc mà chúng ta có thể sử dụng các số 1,2 hoặc 3. hầu hết các loại xe cho phép bạn sử dụng lẫy chuyển số kể cả khi xe đang ở số D mà không cần thực hiện chuyển sang M hoặc S. Xe sẽ tiếp tục giữ ở số mà bạn chọn cho đến khi chúng ta thực hiện tăng ga, khi đó xe lập tức sẽ trở về lại chế độ chuyển số tự động.

*** Theo dõi tin tức thị trường ô tô mỗi ngày tại trang DailyXe - Thông Tin Xe Ôtô

2. Leo dốc

Khi chúng ta về số ở cấp số thấp hơn nhằm tăng cường lực kéo khi leo dốc, thao tác này hoàn toàn tương tự với việc vượt xe. Khi bạn đổ dốc và leo dốc, chúng ta có thể áp dụng quy tắc đó là khi bạn lên bằng số nào thì cần xuống bằng số đó.

3. Vượt xe khác

Bạn có thể sử dụng lẫy (-) để tiến hành trả số ngay trước khi chúng ta muốn vượt một xe khác. Khi chuyển về số thấp hơn sẽ có tác dụng tăng sức kéo và khả năng tăng tốc tức thời cho xe, giúp xe vượt dễ dàng hơn so với việc bạn chỉ dùng chân ga để gia tăng tốc độ. Chỉ nên sử dụng khi vượt trên xa lộ, đừng quên việc tuân thủ các quy định của pháp luật về việc vượt xe khác. Tương tự như khi chúng ta đổ dốc, bạn có thể sử dụng lẫy chuyển số để vượt khi xe đang ở số D.

*** Cập nhật bảng giá xe ô tô: https://dailyxe.com.vn/bang-gia-xe-oto-chevrolet/

4. Giảm tiêu hao nhiên liệu

Khi đã sử dụng lẫy chuyển số thành thạo thì chúng ta có thể tăng số nhanh hơn mức bình thường khi xe tự động thực hiện chuyển số. Bạn có thể nhấp vào lẫy (+) ngay sau khi bạn vừa tiến hành nhấc chân khỏi bàn đạp ga có tác dụng giảm thiểu tối đa sức cản do động cơ tạo ra, ngược với tình huống khi bạn muốn cần sức cản này để đổ dốc. Khi đó xe gần như chỉ có thể di chuyển dựa vào quán tính, nhiều mẫu xe hiện đại sẽ tự ngắt nhiên liệu khi xe đã ở đúng số và tài xế không dùng chân ga.

5. Off-Road

Khi thực hiện chuyển từ chế độ tự động, số D, qua chế độ bán tự động, số M hoặc S, dùng giữ xe tại số 1 hoặc 2 để di chuyển qua khu vực địa hình khó.

6. Kiểm soát tốt hơn trong điều kiện đường trơn trượt

Nhiều trường hợp, bạn ckhông cần quá nhiều sức kéo khi chúng ta vừa khởi hành để giúp kiểm soát tốt hơn, chẳng hạn như trên bề mặt trơn trượt. Khi đó chúng ta có thể dùng lẫy (+) để vào ngay số 2 và hãy nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh.

Bạn có thể sử dụng lẫy (-) để về số và thực hiện giảm tốc độ trong điều kiện đường sá trơn trượt sẽ giúp bạn kiểm soát lực kéo ôtô tốt hơn khi chúng ta sử dụng phanh. Có thể thấy thực hiện việc về số và giảm tốc tương tự như khi chúng ta đổ dốc. Nhưng bạn cần lưu ý, chúng ta chỉ thực hiện thao tác này một cách rất hạn chế vì sử dụng hộp số để dừng xe thay cho phanh rất dễ gây hại cho hộp số về lâu dài.

*** Tham khảo các bài đánh giá xe ô tô: https://yandex.com/collections/user/dailyxe/gia-xe-chevrolet-trailblazer-gia-xe-chevrolet-colorado/

7. Khi xe mất phanh

Bạn cần chú ý việc sử dụng lẫy chuyển số có thể giúp bạn trả số và thực hiện giảm tốc độ xe trong trường hợp xe bị tình trạng mất phanh.

Location

Social Networks
Member Activity
0
Forum Posts
0
Topics
0
Questions
0
Answers
0
Question Comments
0
Liked
0
Received Likes
0/10
Rating
0
Blog Posts
0
Blog Comments
Close Menu